Nhãn:

Sau 9 năm yêu nhau, chàng trai xin cô gái buông tha vì "tìm được tình yêu đích thực"

"Tại sao anh lại về nhà và nói trong nước mắt với em, rằng anh đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, với một cô gái khác? Tại sao anh lại có thể cầu xin em buông tha anh, để anh đến với tình yêu của anh?... Nếu đó là tình yêu, vậy còn 9 năm của chúng ta, là cái gì?

Mới đây, những dòng chia sẻ trên NEU Confessions - trang "Tự thú giấu mặt" của những sinh viên, cựu sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân đã được lan truyền đến chóng mặt, không chỉ trong cộng đồng những người theo dõi trang Confessions này, mà cả với những "người ngoài". Chỉ trong vòng 8 giờ chia sẻ, tâm sự đẫm nước mắt của một cô gái bị bạn trai chia tay sau 9 năm yêu đương, chuẩn bị đi đến hôn nhân với lý do "đã tìm được tình yêu đích thực" đã hút hơn 26.000 lượt like, gần 5.600 lượt chia sẻ, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Câu chuyện ẩn danh có số hiệu 6685 trên NEU Confessions bắt đầu như một câu chuyện ngôn tình đẹp đẽ: "Quen nhau 14 năm, hơn 9 năm yêu nhau. Em luôn tin rằng chúng ta là mối tình đầu cũng là tình cuối của nhau.

Anh có nhớ năm lớp 11, khi anh bẽn lẽn đứng nơi cổng trường đợi em, đưa cho em lá thư tỏ tình nói đã thích em từ rất lâu rồi? Có thể anh quên giây phút ấy, nhưng em thì không.

Anh có nhớ năm lớp 12, em bị bố đánh gãy chân, còn anh cũng bị mẹ giam lỏng ở nhà chỉ vì biết chúng ta yêu nhau không? Vì gia đình hai chúng ta đều quá nghiêm khắc, em và anh tự hứa với lòng mình sẽ không liên lạc nhiều, sẽ học tập thật tốt để chứng minh cho bố mẹ thấy rằng chúng ta nghiêm túc với mối quan hệ này.

Anh có nhớ chúng ta đã hẹn nhau cùng vào NEU, cùng học một ngành để sau này được nhìn thấy nhau cả ngày, được gắn bó tương lai với nhau?Ngày đầu tiên nhập học tại NEU, hai chúng ta cứ đứng nhìn nhau khóc. Anh nhớ không?

Anh có nhớ những ngày tháng nghèo khổ đói rách - nhưng hạnh phúc của thời sinh viên ta đã trải qua cùng nhau? Những ngày cùng học, cùng đi làm thêm, cùng đi tình nguyện, cùng vẽ ra những viễn cảnh về ngày mai? Những ngày mà chúng ta không toan tính không muộn phiền, chỉ lạc quan nhìn về phía trước ấy anh có còn nhớ?

Anh có nhớ cách đây mới 1năm, khi chúng ta vừa mua được mảnh đất bằng chính sự nỗ lực của 2 đứa, để chứng minh cho gia đình về tình cảm dài lâu, chúng ta đã quỳ xuống cầu xin hai gia đình chấp thuận như thế nào không? Để rồi một lần nữa chúng ta ôm nhau khóc, khi mẹ anh gật đầu, khi bố em im lặng đồng ý. Chúng ta đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, và giấc mơ đó chưa bao giờ gần đến thế".Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái bị bạn trai bỏ rơi sau 14 năm quen biết, 9 năm mặn nồng yêu thương.

Tuy nhiên, dường như ngôn tình không tồn tại, bởi khi sắp chạm đến hạnh phúc, cô gái đột ngột nhận tin sét đánh ngang tai. Cô viết, trong nỗi đau: "9 năm, kỉ niệm kể làm sao hết, giữa chúng ta không đơn thuần là tình yêu, mà còn là tình thân, là những gì ấm áp gắn bó nhất trong tim nữa. Vậy mà sao, khi chỉ còn cách cái giấc mơ đó một chút thôi, anh lại đành lòng phá bỏ tất cả?

Tại sao anh lại về nhà và nói trong nước mắt với em, rằng anh đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, với một cô gái khác? Tại sao anh lại có thể cầu xin em buông tha anh, để anh đến với tình yêu của anh, để anh được sống với đúng bản thân mình? Tại sao anh lại có thể nói với em rằng tình cảm với cô gái đó mới là tình yêu, là thứ anh không kiểm soát nổi, là người anh không thể sống thiếu? Nếu đó là tình yêu, vậy còn 9 năm của chúng ta, là cái gì? Nếu cô gái đó là tình yêu thực sự của anh, vậy còn em, là ai?

Những ngày em đau ruột thừa, là ai chân trần cõng em từ Đại La chạy ra bệnh viện Thanh Nhàn giữa mùa đông lạnh giá, là ai đã nắm chặt tay em, ở cạnh em bao nhiêu ngày đêm không rời mắt? Nếu đó không phải là tình yêu?

Những ngày em đi làm thêm trên mãi Hồ Tây, là ai đã cặm cụi đưa đón em đi về, chỉ vì không muốn em đạp xe một mình xa như vậy, không muốn em cô đơn? Những ngày đầu mới đi làm, anh phải đi công tác xa, là ai đã lặn lội phi xe máy hàng trăm cây về Hn trong đêm , chỉ vì "nhớ em quá", chỉ để nhìn em một chút, lại tất tả đi? Nếu đó không phải là tình yêu?

Những ngày chúng ta tiết kiệm từng đồng xu một, để dành mua nhà mua đất và chuẩn bị đám cưới, bữa cơm chỉ có mỗi đĩa rau và đậu phụ, mà ai nói với em rằng được ăn với nhau, được ăn cơm em nấu đã là hạnh phúc nhất của anh? Nếu đó không phải là tình yêu?

Anh có chút nào nghĩ về những giây phút ấy khi anh nói rằng giữa chúng ta không phải là tình yêu? Khi anh cầu xin em buông tay anh để anh đến với một người con gái khác? Nếu là anh, anh sẽ làm được chứ?".

Những kỷ niệm, những thương mến, những nỗ lực trong suốt 9 năm yêu nhau và đấu tranh để được bên nhau, giờ, chỉ còn là ký ức. Và cô khép lại tâm sự đẫm lệ của mình, với sự chua xót: "Anh nói anh nợ em quá nhiều. Đúng, anh nợ em rất nhiều. Nợ em 9 năm bên nhau, nợ em một đời hạnh phúc, nợ em những tình yêu và tin tưởng em đã gửi gắm cho anh hết lòng. Còn em, em cũng nợ anh 9 năm thanh xuân, nợ anh những ân cần và yêu thương anh đã trao cho em. Suy cho cùng, em đau đớn, em tiếc nuối, em không đành lòng, nhưng em cũng không hề thiệt thòi gì cả.

Em không đủ cao thượng để chúc anh và cô ấy hạnh phúc, em thậm chí còn rất muốn chỉ thẳng vào mặt anh và người con gái ấy, rằng để tôi xem các người hạnh phúc được bao lâu, để tôi xem cái các người gọi là tình yêu đích thực ấy kéo dài được bao lâu.

9 năm qua, em không tiếc, em chỉ tiếc rằng mình đã yêu quá nhiều, đã tin quá nhiều. Sau tất cả, em chỉ còn một điều duy nhất để nói với anh, chúng ta không ai nợ ai nữa, lời hứa về một đời hạnh phúc, em sẽ giữ lại cho riêng mình".Những dòng đau xót của cô gái bí ẩn đã khiến dân mạng chú ý và bình luận "chóng mặt".

Câu chuyện đau lòng của cô gái đã trải qua 9 năm tình yêu rồi đột ngột bị bạn trai chia tay đã thu hút được hàng nghìn bình luận của dân mạng. Có những bình luận vừa dí dỏm vừa thông minh như của Facebooker Đô Nguyễn: "Học NEU mà nhiều anh đầu óc chán nhể, cho dù thế nào đi chăng nữa việc chia tay 1 cô gái yêu 9 năm trời để theo 1 đứa mới toanh là phi vụ đầy rủi ro", cũng có những dòng chia sẻ, an ủi thấm thía như của Trịnh Linh: "Con gái, đau đến mức nào cũng phải giữ trong tim, đừng để người khác thương hại, gia đình lo lắng. Đêm có thể khóc, khóc thật nhiều nhưng ban ngày phải trang điểm thật xinh và tô son thật tươi để tự tin bước ra ngoài. Cố lên gái à!".

Tin vào chuyện ngôn tình, nick Thu Huệ Nguyễn lại cho rằng: "Hình như anh này lại bị kiểu bệnh sắp chết nên tìm một lý do chia tay đấy ạ. Em vẫn tin cổ tích ngôn tình là có thật chị ạ". Trả lời bình luận này, nhiều người cho rằng, không loại trừ khả năng đó, nhưng ngay cả như thế, việc nói dối lý do thực sự, để một người đã gắn  bó với mình hơn một thập kỷ thanh xuân tin rằng, cô ấy bị chia tay vì không phải tình yêu đích thực của chàng trai, vẫn là một điều bất nhẫn. Nick Nguyễn Duy thì cho rằng: "Thử thách của người phụ nữ là khi người yêu,chồng họ có đôi bàn tay trắng.Thử thách của người đàn ông là trong tay họ có tất cả.Đa phần con gái sẽ vượt qua thử thách đó... một mình".

Facebooker Snow Drop cho rằng, cô gái không nên buồn nữa, vì: "9 năm bên nhau trải qua cay đắng ngọt bùi - đó không phải là tình yêu, đó phải là tình nghĩa. Nếu giữ được nhau thì hai người sẽ là vợ chồng thật đẹp, nhưng nếu một người nhất quyết đi theo tiếng gọi trái tim về một tình yêu mới chớm nở thì buông tay thôi, có lần 1 sẽ có lần 2. Sẽ không thể quên được nhưng cũng rồi cũng sẽ thấy bình thản mà chấp nhận, mà đến với người khác để bước tiếp! Mạnh mẽ lên cô gái!".

Bên cạnh những lời động viên, cũng có người cho rằng, cô gái không nên buồn hay luyến tiếc người bạn trai, dầu những gì họ có với nhau thật đẹp đẽ. Nick Hoa Xuân tâm sự: "Có một câu chuyện mình được nghe thế này. Một cô gái và chàng trai yêu nhau sáu năm và đến khi họ định ngày cưới. Thế rồi trước kỳ nghỉ cho lễ cưới,cô gái có chuyến công tác một tuần và rồi gặp chàng trai khác, nảy nở tình yêu mãnh liệt. Sau chuyến đi, cô về nhà và hủy hôn. Người chồng sắp cưới của cô suy sụp hoàn toàn, lang thang như kẻ mất hồn khắp nơi và vô tình gặp một ông già. Ông ta dường như biết nỗi khổ của anh và nói rằng, mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. 

Kiếp trước, ba người cùng chung mối tình, nhưng anh là người cô ấy lựa chọn trao tình cảm. Cô gái ấy không may mắn bị chết khi tình yêu hai người đang mặn nồng. Sau khi cô chết, anh này đau khổ lắm đến tiễn đưa người yêu và đặt bó hoa cúc lên mộ cô gái. Nhưng anh chàng kia, từ ngày cô gái chết, anh ta lẳng lặng ngày ngày đem hoa đến mộ và ngồi nói chuyện với cô cho hết năm mươi ngày, cầu mong cô siêu thoát và hẹn gặp kiếp sau. Vì thế, kiếp này người cô ấy nợ nhiều hơn không phải anh mà là anh ta. Nên sáu năm vừa rồi, cô ấy coi như hết duyên nợ với anh và cô ấy phải dành cả cuộc đời để trả nợ cho chàng trai kia. Vì vậy đừng trách mình trách người trách đời. Mọi điều đều có lý do mà thôi".

Một Facebooker khác cũng tặng cô gái mấy câu thơ với lời nhắn nhủ: "Mạnh mẽ lên nhé, đời vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đang ở phía trước.
Giọt ái tình trắng trong không vẩn đục
Xa lắm rồi những luyến tục thế gian
Ấy thế mà ....
Duyên kiếp phải ly tan
Cơn yêu đương vội úa tàn, rạn vỡ
Anh bảo rằng
"Mình có duyên không nợ,
Cách chia rồi cũng đừng nhớ thương nhau"
Quên hết vậy,
những mộng ước trầu cau
Còn lại đây một nỗi đau quằn quại
Chẳng trách anh, chỉ trách ta vụng dại
Chẳng níu người
Để ân ái buông rơi..."
Theo Trí thức trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Học tiếng anh giao tiếp

Google+ Badge

Tổng số lượt xem trang

Translate